Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

CÁCH XÓA NỢ XẤU (LỊCH SỬ TÍN DỤNG CÁ NHÂN) ĐỂ VAY TIÊU DÙNG

Nhiều khách hàng khi vay tiền bị từ chối vì lí do nợ xấu, vậy nợ xấu cá nhân là gì, làm cách nào để xóa nợ xấu? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa lịch sử nợ xấu cá nhân.
Hậu quả của việc bị ngân hàng xếp vào nhóm nợ xấu là bạn sẽ không thể vay ở bất kì ngân hàng nào khác cho dù có tài sản thế chấp hay chứng minh được thu nhập, khả năng chi trả. (Tham khảo thêm bài viết : Nợ xấu là gì ? ).
Do đó, "phòng hơn chống" các bạn nên có trách nhiệm với các khoản vay của mình trước khi nghĩ đến cách xóa nợ xấu.
LỜI KHUYÊN ĐỂ TRÁNH BỊ NỢ XẤU
Hãy giữ gìn lịch sử tín dụng của mình để bạn có thể tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng một cách nhanh chóng dễ dàng khi cần.
1 – Trước khi vay ngân hàng, bạn nên xem trước mình phải trả mỗi tháng là bao nhiêu. Sau khi đánh giá nhu cầu của mình cũng như mức thu nhập hiện tại bạn ấn định mức vay mà chi phí trả nợ mỗi tháng không quá 50% thu nhập để bảo đảm cuộc sống. Khi đó nguồn thu nhập chính của bạn bị gián đoạn hay cắt giảm bạn cũng có thể xoay xở để duy trì được việc trả nợ. 
2 – Đừng cố gắng đi vay khi bạn biết rằng lịch sử tín dụng của bạn trong 02 năm gần đây không tốt.
3 – Đặc biệt những bạn sử dụng credit card thì còn cần chú ý hơn. Nhớ rằng luôn trả hết nợ và không bao giờ sử dụng quá khả năng thanh toán trong tháng. Và không nên mua vượt quá 50% giới hạn nợ của thẻ để bảo đảm điểm tín dụng tốt. 
4 – Nếu có vay khoản vay nào thì bạn nên theo dõi việc trả nợ đúng hạn. 
PHÂN LOẠI CÁC NHÓM NỢ XẤU
Dựa trên tình trạng vay nợ, mỗi cá nhân sẽ được xếp vào một trong 5 nhóm sau:
  • Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (là các khoản nợ có đủ khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi đúng thời hạn. Nhưng nếu quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày, vẫn nằm trong nhóm đủ tiêu chuẩn nhưng sẽ bị phạt lãi quá hạn 150%)
  • Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (là các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày)
  • Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày)
  • Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (là các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày)
  • Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày)
Lưu ý: Nhóm 1 tùy từng mức độ trả quá hạn có thường xuyên hay không. Nếu xảy ra thường xuyên và liên tục hoặc tổ chức tín dụng đánh giá khả năng thanh toán không tốt thì có thể trả chậm từ 5->7 ngày cũng có thể rơi vào nợ nhóm 2.
Nếu như bạn được xếp từ hạng 3 đến 5 thì hầu hết các ngân hàng sẽ không cấp tín dụng cho bạn dưới bất cứ hình thức nào và nên chú ý rằng bạn phải đợi đến 02 năm thì tình trạng của bạn trong hệ thống mới trở lại bình thường.
Ở một số ngân hàng có hệ thống kiểm soát rủi ro khắt khe, khi bạn chạm mức 3 thì không bao giờ ngân hàng đó cấp tín dụng cho bạn nữa, cho dù là bao nhiêu năm đã qua đi nữa.
CÁCH XÓA NỢ XẤU CÁ NHÂN

- Để xóa nợ xấu trước hết cần xác định bạn bị nợ xấu ở ngân hàng nào, khoản vay nào và quá hạn bao lâu? Xác định và lập tức thanh toán hết các khoản nợ của mình, kể cả các khoản phạt vì trể hạn, việc thanh toán toàn bộ khoản nợ là một điều kiện tiên quyết.
- Thông báo ngay với ngân hàng, công ty tài chính ngay khi thanh toán xong các khoản nợ, thông tin tín dụng của bạn sẽ được cập nhật tùy thuộc vào đơn vị cho vay mà bạn mắc phải nợ xấu, thời gian cập nhật tùy vào mỗi đơn vị đó, từ 1 đến 3 tháng.
- Đăng ký thông tin vay qua vaytieudung.maxo.vn, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi có thể vay tiêu dùng được.
- Những nơi hứa cho vay tín chấp khi bị nợ xấu hay cic xấu và đòi thu phí dịch vụ là không tin cậy, hãy tự đề phòng cho bản thân để tránh mất tiền oan.

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN NGAY

LÃI SUẤT ƯU ĐÃI , tỉ lệ duyệt cao, hỗ trợ đến 70 triệu.

KHÔNG mất phí dịch vụ, giải ngân nhanh trong 24h làm việc.


HOTLINE: 038-772-9197 (C. TUYỀN) / 0941-39-4410 (A. PHONG)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Gọi ngay cho Maxo qua số điện thoại: 0965.834.030 A.Phong hoặc 0971.422.366 C.Tuyền trong giờ làm việc (8:00 - 17:00) để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức.

2023 © | Vay tiền nhanh - Vay tiêu dùng tín chấp TpHCM